1/7/16

Trung Quốc đang sống trong hỗn loạn?

- Không có nhận xét nào
Đa số người dân Trung quốc sống cảm thấy bất an, càng ngày càng nhiều người giầu có mức tiền triệu đô-la trở lên đã đăng ký ồ ạt bỏ nước ra đi định cư tại các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc .


Sản phẩm Trung Quốc muốn đầu độc cả thế giới thì nay chính nguời dân cuà họ đã sống trong hoảng loạn và cố chạy thoát sang những nuớc khác và tuyệt đối không dùng những sản phẩm mà chính nuớc họ sản xuất. Gậy ông thì đập lưng ông.

Báo chí trên các Blog mấy tuần nay ở Trung quốc đã truyền tay nhau đăng tải tình trạng báo động đỏ đó là khách du lịch vào Trung quốc giảm 30% so với giữa năm 2012. Nguyên nhân chính là do 3 yếu tố không thể hóa giải nổi đó là:


Nguồn nước tại Trung quốc cho người ăn và uống nhiễm độc ghê gớm

Đặc biệt là nhiễm chì, a-xít và các hóa chất độc hại suốt hơn mấy chục năm qua, hậu quả của sự phát triển nóng thị trường làm ăn kinh tế do các nhà máy, các xí nghiệp thải ra đã ngấm nặng trong lòng đất và trên các sông hồ, các nguồn nước trên phạm vi cả nước. Người ta tính rằng nay chỉ còn có Tây tạng đã đỡ chút ít mà thôi, nhưng với tình trạng này cứ kéo dài thì cũng không thể là nơi con người có thể sống được.

Trung quốc trên bờ vực thảm họa sinh thái

Sau khi báo chí đăng tải về lợn chết đổ vứt ra sông, rồi vịt và sau cùng là hình ảnh hàng loạt cá chết đặc trên các hồ thì những lời cảnh cáo này trên các Blog càng lan nhanh hơn bao giờ hết. Chính quyền Trung quốc đang lúng túng không biết sẽ làm gì để trấn an dân, hầu như là bất lực.
 

Ô nhiễm khí thở của con người từ hai phía:

Đó là từ khí thải ở các nhà máy, các công trường xí nghiệp thải ra. Người ta đo lượng Các-bon-nic và các chất độc trong không khí đã đến mức báo động đỏ, nồng độ đậm đặc khiến cho những người khỏe biến thành người bệnh, nhiều người bị bệnh như hen xuyễn hay phổi nhất là trẻ em và người có tuổi bị tử vong nhiều trong mấy năm qua và nhất là những năm gần đây. Nhưng thảm họa đến nữa là do các trận bão cát do sự sa mạc hóa đang tràn đến các thành phố.


Không còn ai ở Trung quốc dám ăn các loại hoa quả và sữa, thịt từ chính Trung quốc làm ra vì các thứ đó độc hại và nguy hiểm cho con người.

Như báo chí châu Âu và Mỹ , Úc v.v… mấy tuần qua liên tục đăng bài cảnh báo việc người Trung quốc ra sức gom sữa trên khắp các cửa hàng ở châu Âu và các quốc gia phương Tây để đưa về Trung quốc và nay cả quả tươi vì những người có chút tiền ở Trung quốc không dám ăn quả tươi, thịt lợn, gà, vịt và uống sữa, sản phảm làm ra tại chính quốc gia mình. Người ta cho rằng những sản phẩm sữa Trung Quốc vẫn chưa khôi phục được niềm tin người tiêu dùng sau vụ tai tiếng năm 2008 nay chẳng những chưa ngưng mà có khả năng kém phẩm chất và độc hại cao hơn vì không tin vào sự minh bạch của các thông tin nhà nước đưa ra.

“Các siêu thị hay những nơi bán lẻ mặt hàng sữa trẻ em đang hạn chế bán,” ông Richard Dodd cho biết. Họ phải làm điều này vì xuất hiện một số khách hàng mua với số lượng lớn bất thường. Xu hướng không bình thường này được cho là kết quả của việc xuất khẩu sữa không chính thức sang Trung Quốc.

Những tuần qua, các siêu thị tại Anh quốc đã phải dán thông cáo yêu cầu khách hàng không mua nhiều hơn hai hộp sữa một lúc để đảm bảo nguồn cung cấp cho những người khác. Nhiều người tiêu dùng tại Anh cho biết họ để ý thấy có tình trạng khan hiếm sữa tại các siêu thị và phải đi nhiều nơi mới mua được nhãn hiệu mình thường dùng.
“Vào Chủ Nhật, chúng tôi đã không thể tìm được sản phẩm nào từ Asda hay Tesco, chúng tôi đã phải tới Sainsbury’s,” bà Lyn Patterson nói với Reuters.

Hãng thực phẩm của Pháp Danone, công ty sản xuất sản phẩm sữa Aptamil nói hiện đang phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng bất thường này.

“Chúng tôi hiểu nhu cầu tăng cao bắt nguồn từ những đợt xuất khẩu không chính thức sang Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh muốn tìm kiếm nhãn hiệu sữa phương Tây cho con cái mình,” công ty này nói trong một thông cáo.

Giá hoa quả tươi ở các chợ và siêu thị ở châu Âu tăng cao gấp rưỡi và nhiều hoa quả đặc sản cũng không thấy có để bán nữa. Nhiều người đã kêu gọi chính phủ phải có biện pháp ngăn chặn ngay nếu không sẽ là vấn nạn. Đến nay cả quả tươi bị người Trung quốc gom mua đóng hòm mang về nước để phục vụ với hơn tỷ người thì khối lượng nhập về sẽ càng ngày càng cao hơn…


Tại Việt nam các lái buôn cá, thịt, gạo tạp pí lù người Trung quốc đã có mặt trên các thị trường Việt nam để gom hàng mang về bên kia biên giới hay qua các ngã đường biển và hàng không. Đổi lại họ chuyển sang Việt nam các hàng mà người Trung quốc lo sợ độc hại không dám dùng nhưng cho thêm các thuốc hãm độc hại để giữ lâu không héo. Như thế, độc hại lại càng kinh khủng hơn. Như báo chí đăng tải là lòng lợn, chân gà, nạm bò v.v… những thứ khoái khẩu của người Việt và hầu như được mang vào trong tình trạng bị hối thối và đang bị phân hủy. Phương thức vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy và nay cả bằng cả đường hàng không nữa, thật là nguy hiểm hết chỗ nói. Nên tỷ lệ người dân bị bệnh ung thư đang tăng cao ở quốc gia này.



Vơ vét hàng mang về là “Siêu lợi nhuận”

Một sản phẩm sữa chỉ với giá 10 bảng Anh được bán với giá cao gấp ba lần ở thị trường Trung Quốc, Reuters cho biết.

Chính quyền Hong Kong đã phải hạn chế số sữa người dân Trung Quốc được mang về lục địa sau khi tình trạng mua gom đẩy giá và gây khan hiếm sữa tại đây.

Một doanh nhân người Trung Quốc nói với Sky News rằng ông mua sữa từ các siêu thị và sau đó bán qua một trang mua sắm trên mạng Taobao của Trung Quốc.

“Tôi mua với giá 7 đến 9,5 bảng mỗi hộp sữa, và bán với giá từ 16,5-19,5 bảng,” ông này nói.

Ông này cũng cho biết người Trung Quốc gom sữa dưới nhiều hình thức khác nhau:

“Thứ nhất là các sinh viên hay khách du lịch được gia đình hoặc bạn bè nhờ mua một vài hộp sữa. Thứ hai là những công ty nhỏ và vừa như chúng tôi. Và thứ ba là những nhà buôn lớn thường ở London hay Portsmouth. Họ mua trực tiếp từ các nhà phân phối hàng cho siêu thị, với những đơn hàng từ 20.000 bảng.”

Trả lời BBC Tiếng Việt, ông Junqi Yang, người dân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng cho biết các dịch vụ giao hàng, cho thuê kho tại đây đang rất phát triển nhờ sữa nhập từ nước ngoài. Trung Quốc là nước có ngành công nghiệp sản xuất sữa khá phát triển. Tính đến nay, ngành công nghiệp này có giá trị khoảng 30 tỷ đôla, với mức tăng trưởng thường niên trên 20% kể từ năm 2000. Theo ông: “Nhiều người Trung Quốc ở đây thà trả giá cao còn hơn chấp nhận đánh cược với sức khỏe và tình mạng của con cái mình khi dùng sữa nhãn hiệu Trung Quốc.”

Trung quốc gần đây đã ra sức trấn an người dân rằng các sản phẩm sữa tại Trung Quốc là an toàn và được kiểm nghiệm chặt chẽ. Tuy nhiên, hệ thống luật pháp thiếu hiệu quả tại đây đang vẫn là một vấn đề lớn. Vấn đề là ở chỗ người dân Trung quốc đang thấy bất an và tình trạng nay đã trở nên hoảng loạn khó thể trấn an được nữa.

Người ta thấy ngay các quan chức thì gia đình nào cũng đưa con cái ra sống ở nước ngoài và bản thân họ cũng chỉ cần vơ thêm khẩn trương chút nữa là cũng biến mất lúc nào nhà nước cũng không thể biết.


Tuơng lai của đất nước này đang đến mức bất ổn và chắc chắn sẽ rất ảm đạm từng ngày và phải được đọc tăng lên khi nhìn vào con số tăng trưởng kinh tế. Như chính người Trung quốc nói: “Không thể kiểm soát được nữa, đầu hàng thôi! Nếu tôi có khả năng đi được ra nước ngoài thì tôi cũng đi. Cái cột điện còn muốn dời đi nữa là con người?”

Nguồn: danviet.info

Những thực phẩm không nên kết hợp nấu với thịt lợn

- Không có nhận xét nào
Trong chế biến món ăn, có một số thực phẩm khi “kết bạn” với thịt heo sẽ tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn. Ngược lại, cũng có những thực phẩm khi nấu cùng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mà bạn cần biết và ghi nhớ.


Những thực phẩm không nên ăn kèm thịt lợn

Thịt bò

Theo cuốn “Ẩm thực đời nhà Thanh” truyền lại thì thịt lợn và thịt bò không nên chế biến trong cùng một món ăn. Thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí, chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

Gừng sống

Theo lương y Bùi Hồng Minh, thịt lợn có tính thủy, gừng sống có tính hỏa, khi ăn vào sẽ xảy ra hiện tượng thủy hỏa tương khắc, sinh chứng phong thấp, có thể xảy ra hiện tượng nổi các nốt đen ở mặt.

Cách chữa: Lấy một nắm lá dâu non luộc lấy nước uống sẽ khỏi.

Thịt trâu

Thịt trâu có tính hàn. Khi ăn cùng thịt lợn sẽ sinh tính ngưng trệ sinh chứng Bạch thốn trùng “Sán sơ mít”. Cách chữa: Lấy lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Đậu tương

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó.


Cụ thể khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Thịt dê

Thịt dê có tính hàn. Khi kết hợp với thịt lợn sẽ sinh khí trệ sinh đờm.
Cách chữa: Lấy lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Quả mơ

Thịt lợn và mỡ lợn rất kỵ khi ăn cùng quả mơ. Quả mơ tính chua, liễm, thịt mỡ lợn tính ngọt lạnh. Nếu chẳng may ăn phải sẽ sinh ra tả lỵ. Cách chữa: Lấy quả mơ đất cháy hòa với nước nóng uống sẽ khỏi bệnh.

Rau mùi

Trong Đông y, rau mùi có tính tân tán, thịt lợn có tính ngưng trệ. Hai thứ xung khắc nhau, khi kết hợp ăn cùng sẽ sinh đau quặn ở xung quanh rốn.

Cách chữa: Lấy gừng gió đun nước uống.

Gỏi cá và dấm thanh

Gỏi cá sinh lãnh, thịt lợn hàm hàn, dấm thanh chua liễm. Nếu ăn phải 3 thứ liền nhau sẽ sinh ra chứng kiết lỵ hoặc đau bụng hoắc loạn, thượng thổ (mê mỏm), hạ tả (ỉa chảy).

Cách chữa: Lấy cam thảo đun uống nước ngay mới khỏi bệnh.

Giá đỗ

Có khoảng 2,5mg đồng trong 100gr gan lợn. Bên cạnh đó, giá đỗ lại chứa nhiều vitamin C. Khi xào giá đỗ cùng với gan lợn, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ bị ô-xy hoá. Giá sẽ biến thành chất bã, không còn giá trị dinh dưỡng nữa.

Nguồn: trithuctre

30/6/16

Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung

- Không có nhận xét nào
Formosa là thủ phạm khiến cá chết hàng loạt, phải bồi thường 500 triệu USD 


Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi.

Chiều nay 30/6, Chính phủ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành có liên quan đã công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung hồi tháng 4 năm nay. Kết luận cho thấy Formosa là thủ phạm khiến cá chết hàng loạt và phải bồi thường 500 triệu USD.

Buổi họp báo chiều nay 30/6 diễn ra tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, với đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước tham dự. Trong buổi họp báo, Chính phủ đã chính thức công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ven biển miền Trung.

Chất độc là nguyên nhân trực tiếp khiến cá chết hàng loạt được xác định là phenol và xyanua, hiđroxit sắt vượt quá mức cho phép thải ra từ nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh. Phenol và Xyanua là 2 chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ đi vào cơ thể người và động vật cũng gây ngộ độc cực kỳ nghiêm trọng.

Formosa cam kết công khai xin lỗi người dân Việt Nam, thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp... với số tiền khoảng 11.500 tỷ, tương đương 500 triệu USD, cụ thể như sau:

- Công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

- Bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD.

- Cam kết hoàn thiện công nghệ sản xuất để xử lý triệt để chất thải trước khi thải ra môi trường, không để tái diễn sự cố môi trường như vừa qua.

- Phối hợp bộ ngành Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng giải pháp đồng bộ để phòng chống ô nhiễm, không xảy ra sự cố môi trường để tạo niềm tin với người dân VN và bạn bè quốc tế.

- Thực hiện đúng cam kết nêu trên, không tái diễn vi phạm, nếu vi phạm sẽ chịu chế tài theo quy định pháp luật VN.

Trước đó trong hôm qua, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Formosa đã chính thức thừa nhận trách nhiệm trong việc gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Lãnh đạo Formosa trực tiếp cúi đầu xin lỗi và cam kết bồi thường.

Theo: vntinnhanh.vn

5 tác hại dễ sợ từ mì tôm: mì thì rẻ mà sống khỏe thì khó

- Không có nhận xét nào
Từ xưa nay, mì tôm là một trong những thực phẩm quan trọng của mọi người, đặc biệt là những sinh viên nghèo thì khó mà sống được nếu thiếu món này, nhưng ăn nhiều mì tôm thì cũng khó mà sống khỏe được.


1. Chỉ một gói mì đã chiếm hơn một nửa nhu cầu muối hàng ngày

Các chuyên gia cho rằng mỗi người chỉ cần không quá 2,3 g muối một ngày nhưng mỗi gói mì đã chiếm đến hơn 1 g muối. Mà chế độ ăn của người Việt, chưa kể mì tôm thì hầu như đã là ăn mặn rồi.

Bạn đừng nghĩ mình còn trẻ nên không sợ ăn nhiều muối gây hại cho sức khỏe, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây chết người nhiều thứ 3 thế giới, và bệnh này đang ngày càng trẻ hóa.


Mì ăn liền có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa và cả béo bụng ( Ảnh: internet)

2. Hóa chất trong mì tôm có thể gây rối loạn chuyển hóa

Một cuộc nghiên cứu chế độ ăn của hơn 11 nghìn người cho thấy những phụ nữ ăn mì tôm nhiều hơn 2 lần mỗi tuần dễ bị rối loạn chuyển hóa. Tức là các vấn đề gây huyết áp cao, tăng đường máu, dư thừa mỡ bụng và cholesterol không ổn định, vừa hại sức khỏe, vừa ảnh hưởng thẩm mỹ.

3. Khó tiêu

Dạ dày của bạn phải làm việc vất vả trong 2 giờ cũng không đủ để tiêu hóa những sợi mì ăn liền là điều mà các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu thấy. Thật khổ thân cái dạ dày, làm việc vất vả mà kết quả thì… đâu mãi chẳng thấy.

4. Nóng trong người

Chắc các bạn đã hiểu được nỗi khổ do ăn nhiều mì rồi: mụn nổi ầm ầm. Vì nó được nấu chín nhờ chiên qua dầu ở nhiệt độ cao mà, ăn vào vừa nóng, vừa khát. Thành phần thì toàn carbohydrat với chất béo, mát sao được.

5. Trong mì có nhiều hóa chất không tốt có thể gây ung thư

Chất phụ gia, chất chống oxy hóa, chất bảo quản, dầu bị biến chất ở nhiệt độ cao…sẽ đóng ghóp một phần trong những tác nhân gây ung thư cho những tín đồ nghiền mì tôm. Đó là chưa xét đến qui trình sản xuất mì liệu có thực sự an toàn không.

Tóm lại, ăn cơm thì vẫn an toàn hơn, chỉ e là có nhiều người lười quá không nấu nổi, vẫn ngày ngày “chiến đấu” với mì tôm. Cố lên các bạn, lười cũng là một căn bệnh rất nguy hiểm!

Tổng hơp.

Dưa muối rất có lợi nhưng ăn thế nào mới tốt?

- Không có nhận xét nào
Dưa muối rất quen thuộc với chúng ta nhưng không hẳn ai cũng biết được những điểm LỢI và HẠI của món này và nên ăn như thế nào cho tốt nhất.


Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã khẳng định sự sáng suốt của người xưa khi thường xuyên ăn dưa muối. Thật vậy, món dưa dễ làm dễ ăn, thuận tiện cho bảo quản nhưng lại chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là ít nhất 8 lợi ích mà bạn có thể thu được từ món này.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Tương tự như các sản phẩm từ sữa như sữa chua, quá trình lên men dưa cải tạo ra các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Ăn dưa cải muối chua, cơ thể sẽ được bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Ngay tại phương Tây, mặc dù dưa muối không phải là món ăn truyền thống, nhưng các nhà dinh dưỡng hiện đại đều khuyên nên bổ sung món dưa muối trong thực đơn hàng ngày để cơ thể thêm khỏe mạnh.

2. Kích thích tiêu hóa

Dưa muối cung cấp các enzyme, lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng, tính miễn dịch của hệ tiêu hóa đối với các loại vi sinh vật gây bệnh.

Các loại gia vị thêm vào khi dưa muối có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa.

Dưa còn cung cấp một lượng lớn chất xơ đã được thủy phân, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và phòng tránh một số bệnh do thiếu chất xơ như táo bón, trĩ, mỡ máu cao, béo phì, ung thư ruột kết…

3. Tạo cảm giác ngon miệng

Dưa muối cũng đã được khẳng định là có chứa các chất giúp tăng cường ảnh hưởng của serotonin trên trung khu điều khiển giấc ngủ và giúp bảo vệ lớp vỏ bọc của dây thần kinh; tạo cảm giác ngon miệng, chống ngấy khi ăn các loại thức ăn giàu đạm, béo.

4. Giảm cân

Chất xơ từ dưa chua có tác dụng khiến bạn nhanh no, sau bữa ăn sẽ giúp hạn chế bớt cảm giác thèm ăn làm cho lượng thức ăn vừa dung nạp vào cơ thể có thời gian tiêu hóa hoàn toàn.

Sử dụng dưa cải trong khẩu phần ăn hàng ngày là một điều nên làm để tạo đà thuận lợi cho cơ quan tiêu hóa hoạt động, đồng thời, đó cũng là một cách để cơ thể có thể điều hòa cân nặng, hỗ trợ cơ thể.

5. Hấp thụ muối khoáng tốt hơn


Dưa muối có tính axit, cho phép hấp thu tốt canxi, sắt và các khoáng chất quan trọng khác.

6. Giải độc cơ thể

Dưa muối là chế phẩm sinh học giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và các chất độc trong đường tiêu hóa của bạn.

7. Tốt cho não

Nghiên cứu cũng cho thấy các thực phẩm như dưa muối có hỗ trợ chức năng não bộ và sức khỏe tinh thần, thậm chí giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, điều trị bệnh Alzheimer.

Nó cùng giúp xử lý căng thẳng thông qua kết nối “ruột-não”, tác động của hệ vi sinh vật lên hệ thống nội tiết (kích thích tố).

8. Dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Pathak, cùng với các đồng nghiệp từ Đại học bang Michigan, và Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Quốc gia Warsaw, Ba Lan, thấy rằng: “Những phụ nữ ăn ít nhất ba bữa một tuần bắp cải thô của hoặc ngắn nấu chín và dưa bắp cải có làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú so với những người chỉ ăn một bữa mỗi tuần.“

Nhưng dưa muối cũng phải… biết ăn thì mới tốt!


Ngày nay món dưa truyền thống xưa đã bị pha tạp ít nhiều, thành ra không hẳn chúng đều tốt, bạn cần phải sáng suốt.

Nếu nguyên liệu đưa vào muối dưa không sạch, có chứa dư lượng thuốc trừ sâu, nitrat hay các kim loại nặng, trứng giun sán và vi khuẩn gây bệnh; hoặc dụng cụ để ngâm muối (khạp, lu…) bị nhiễm bẩn, chứa các chất độc hại (chì, asen, thủy ngân, cadimi…) vì những chất này sẽ rất dễ nhiễm vào dưa trong quá trình muối… gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là có thể là rất nghiêm trọng.

Nhiều người thấy khoái khẩu với món dưa muối xổi còn xanh và hăng cay nhưng nó có thể gây ngộ độc, gây ung thư cho người ăn. Chỉ nên ăn dưa ngả màu vàng tươi, chua, giòn và có mùi thơm.

Tránh ăn dưa muối khi có màu xanh, vị cay hăng, có màu xỉn, mùi lạ, váng mốc đen (dưa khú), dưa có hiện tượng bị nhớt.

Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên (vì như vậy có nguy cơ bị cao huyết áp, sỏi thận); khi bụng đói, nên ăn dưa muối kèm với món khác…

Nguồn: DKNvn.com

28/6/16

Thay đổi kỳ diệu khi dừng nước ngọt và chỉ uống nước lọc trong 30 ngày

- Không có nhận xét nào
Nước là cội nguồn của sự sống, cũng được mệnh danh là “phương thuốc có thể trị bách bệnh”. Trong một bài báo của trang mạng Lifehack có đưa tin, nếu bạn bỏ không uống các loại đồ uống có ga, rượu,… và chỉ uống nước lọc trong 30 ngày liên tục, khả năng nhận thức, sáng tạo, chức năng tim, phổi… của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ uống có ga, cũng là lựa chọn của rất nhiều người khi có nhu cầu uống nước, và như vậy là làm người ta ít uống nước lọc. Tuy nhiên, nước lọc là loại nước uống cần thiết và phù hợp nhất cho cơ thể. Sau khi đun sôi, nước lọc trở nên sạch sẽ vô trùng, độ cứng của nước được cải thiện. Đây cũng chính là loại nước vừa tốt cho sức khỏe lại vừa kinh tế nhất.

Uống nước lọc 1 tháng để có lợi cho sức khỏe của toàn thân

Nước lọc là loại nước thích hợp nhất cho bạn khi có nhu cầu uống nước.

Nói chung, 50% lượng nước trong cơ thể con người được cung cấp từ việc uống nước. Trong 50% còn lại, có 40% là từ lượng nước chứa trong các loại thực phẩm, 10% là tự bản thân cơ thể chúng ta bài tiết ra. Bởi vậy, uống nước chính là nguồn cấp lớn nhất cho cơ thể, giúp điều chỉnh lượng nước hấp thu vào cơ thể và có thể cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe và tinh thần của bản thân.

1. Nâng cao khả năng tập trung


Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Human Neuroscience, chỉ uống nước lọc trong 30 ngày, phản ứng của não trở nên nhanh hơn. Các hoạt động tập trung cao độ của não đòi hỏi rất nhiều oxy, bởi hàm lượng oxy trong nước rất phong phú, có thể kích thích hoạt động của não để tư duy trở nên rõ ràng minh bạch và nâng cao khả năng tập trung.

2. Tăng tốc độ chuyển hóa lên 24%

Theo kết quả của một nghiên cứu mang tên “Cuộc cách mạng về sức khỏe”, uống khoảng 500 ml nước lọc khi vừa thức dậy vào buổi sáng, tốc độ chuyển hoá có thể nâng cao tới 24%. Nếu bạn kiên trì uống nước trong 30 ngày, rất nhiều các loại độc tố và chất có hại trong cơ thể sẽ được bài tiết ra ngoài, còn có thể giúp bạn giảm béo và giảm mỡ bụng. Một nghiên cứu của Đức cũng đã chứng minh, uống 16 ounce (454 ml) nước vào buổi sáng khi bạn vừa thức dậy, có thể cải thiện chức năng chuyển hóa thêm 24% trong vòng nửa giờ đồng hồ. Nếu lượng nước không đủ thì không có hiệu quả.

3. Trông bạn sẽ trẻ hơn so với độ tuổi


Uống nước giúp giữ độ ẩm của làn da, làm chậm tiến trình lão hóa da. Nước có thể làm cho da khỏe mạnh, mềm mại, căng, bóng, và ngăn ngừa nếp nhăn. Nó cũng giúp duy trì độ đàn hồi cơ bắp. Vì vậy, bạn cần phải uống nước để tăng cường sức khỏe của mình.

Trong một bài báo trên trang Daily Mail của Anh, một phụ nữ 42 tuổi không uống bất kể một loại nước có ga nào ngoài nước lọc trong 30 ngày, phát hiện ra rằng dung mạo của mình trông trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thực của mình. Để giải quyết vấn đề thường xuyên bị đau đầu và khó tiêu hóa, lúc đầu cô chỉ uống 3 lít nước mỗi ngày. Một tháng sau, không chỉ những vấn đề trên được giải quyết, mà vấn đề da khô do bị thiếu nước mãn tính của cô cũng hoàn toàn được cải biến.

Cô nói: “Tôi thật sự không tin được vào sự thay đổi của khuôn mặt mình, nhìn tôi cứ như là một người khác vậy. Các quầng thâm ở mắt đã hoàn toàn biến mất, tàn nhang cũng hoàn toàn biến mất rồi. Da của tôi mịn màng giống như da em bé vậy… Tôi cũng cảm thấy thông minh hơn, thoải mái hơn. Thật là tuyệt vời, mọi thứ của tôi được điều chỉnh đó là bởi vì tôi uống thật nhiều nước. “

4. Tăng cường khả năng miễn dịch


Ở đất nước Slovakia có một câu tục ngữ như sau: “Nước tinh khiết là loại thuốc đầu tiên và quan trọng nhất trên thế giới.” Nước được coi là chất xúc tác quan trọng nhất giúp làm mới chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể có thể duy trì hoạt động tốt chức năng của gan và thận. Những cơ quan này sẽ giúp loại bỏ các loại độc tố, chất thải độc hại và muối từ trong máu ra khỏi cơ thể.

Theo trang mạng sức khỏe Mỹ FullFitsure, uống đủ nước có thể trung hòa độ pH của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể với các bệnh như sỏi thận,… và giảm đau hiệu quả (bao gồm đau nhức cơ thể và đau đầu).

5. Giúp trái tim khỏe mạnh


Nước cũng giúp duy trì sức khỏe trái tim, ngăn ngừa tỷ lệ mắc các bệnh về đông máu.

Uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ một tiếng có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ một cách hiệu quả. Tim có thể cung cấp đầy đủ lượng máu có chứa oxy đến các cơ quan. Tạp chí The American Journal of Epidemiology có công bố kết quả của một nghiên cứu trong sáu năm như sau, những người uống 5 hoặc nhiều hơn 5 ly nước mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim thấp hơn 41% so với những người uống ít hơn 2 ly nước mỗi ngày.

6. Giúp xương chắc khỏe hơn

Có nghiên cứu đã chứng minh rằng, uống nước giúp khớp đầu gối chắc khỏe, giảm các tổn thương khớp gối, giúp bạn di chuyển vận động linh hoạt nhẹ nhàng hơn.

7. Giúp bạn giảm béo


Chỉ uống nước liên tục trong vòng 30 ngày, có thể thải được các chất độc hại và rất nhiều độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể được thanh lọc, còn có thể hỗ trợ giúp giảm mỡ bụng.

Bởi cơ thể được bổ sung nhiều nước nên khi mới bắt đầu uống nhiều nước, bạn sẽ có thể tăng cân. Nhưng cho dù như vậy, nước có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, giảm cảm giác đói của bạn, giúp bạn thực hiện giảm cân một cách nhẹ nhàng. Theo lời người phát ngôn của Hiệp hội Dinh dưỡng học của Mỹ Andrea N.Giancoli, uống 2 cốc nước trước bữa ăn có thể làm bạn có cảm giác no, giúp bạn ăn ít đồ ăn hơn.

Cách uống đúng nhất: Phân theo thời gian, tần suất để bổ sung nước

Trong 2500 ml nước hấp thụ mỗi ngày, lượng nước lọc cần phải uống là 1600 ml, lượng còn lại có thể hấp thụ được thông qua thức ăn. Khi uống nước mỗi lần uống khoảng 2-3 ngụm, đừng đợi đến khát mới uống. Ngoài ra, mỗi ngày còn nên đảm bảo uống nước vào 3 thời điểm sau đây: 1 ly nước (khoảng 200-300 ml) vào buổi sáng khi tỉnh dậy; 1 ly nước vào khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ; 1 ly nước trước bữa ăn.

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch

4 nguyên tắc giáo dục vĩ đại cha mẹ nên khắc ghi

- Không có nhận xét nào
4 bài học dưới đây, thể hiện sự thông minh trong nghệ thuật sư phạm, dạy dỗ trẻ nhỏ, biến chúng từ những cá nhân bình thường trở thành những đứa trẻ ưu việt. Dựa trên sự quan sát về thế giới tự nhiên, mà chúng ta có thể rút ra được 4 nguyên tắc lớn này.


Nguyên tắc thứ nhất: Nguyên tắc bể cá

Cá vàng vùng nhiệt đới được nuôi trong bể thì tối đa chỉ dài khoảng 30cm, dù có nuôi lâu thế nào cũng không thể lớn hơn. Nhưng nếu đem loại cá này mà thả xuống ao thì chỉ hai tháng sau con cá ban đầu 30cm có thể dài đến 34cm.


Giáo dục trẻ nhỏ cũng giống như vậy, trẻ nhỏ muốn phát triển thì cần có không gian tự do. Cha mẹ mà quá bao bọc giữ gìn thì chẳng khác nào nhốt con vào “bể cá”, đứa trẻ lớn lên trong “bể cá” thì vĩnh viễn không thể thành con cá lớn.

Nếu muốn trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh rắn rỏi, nhất định phải cho chúng không gian hoạt động tự do, chứ đừng để chúng loanh quanh trong cái “bể cá” mà cha mẹ xây nên. Thuận theo tiến bộ xã hội, kiến thức đời sống cũng gia tăng hàng ngày, người làm cha mẹ cần phải hạn chế áp đặt những tác động và ý kiến cá nhân của mình, và cung cấp cho đứa trẻ không gian tự do để phát triển.

Nguyên tắc thứ hai: Nguyên tắc con sói

Sói là loài động vật có tính hiếu kỳ mạnh nhất trong giới tự nhiên, chúng không bao giờ coi bất cứ điều gì là đương nhiên, mà có khuynh hướng tự mình khám phá và thể nghiệm, thế giới tự nhiên mê hoặc và mới mẻ sẽ mãi mãi khiến chúng ngạc nhiên sửng sốt.


Con sói luôn có hứng thú với hoàn cảnh xung quanh, chúng có thể liên tục phát hiện thức ăn, đoán biết được nguy hiểm, nhờ thế mà có khả năng sinh tồn mạnh mẽ.

Vì vậy, muốn bồi dưỡng năng lực học tập mạnh mẽ cho trẻ nhỏ, nhất định phải khơi gợi tính hiếu kỳ và ưa khám phá của chúng. Hãy hướng cho chúng quan sát cuộc sống một cách tỉ mỉ, lấy hứng thú làm mục đích của học tập. Đứa trẻ được giáo dục như vậy trên đường đời sau này sẽ trở thành một ngôi sao sáng, trong công việc có thể đưa ra những sáng kiến và suy nghĩ mới mẻ.

Nguyên tắc thứ ba: Hiệu ứng gió Nam

Giữa gió Nam và gió Bắc thì thử hỏi bên nào mạnh hơn? Nhìn xem bên nào có thể thổi bay áo khoác của người đi đường là biết ngay! Gió Bắc bất kể là mãnh liệt thế nào cũng chỉ khiến người đi đường buộc chặt quần áo hơn, trong khi gió Nam chỉ khe khẽ lung lay lại khiến người ta nới rộng áo khoác.


Hiệu ứng gió Nam đã nói cho chúng ta một điều, khoan dung là một loại lực lượng có tính uốn nắn mạnh mẽ. Giáo dục trẻ nhỏ cũng tương tự như thế, những phụ huynh một mực phê bình con cái cuối cùng sẽ phát hiện ra rằng con cái họ càng ngày càng không chịu nghe lời.

Đứa trẻ nào cũng có thể phạm sai lầm, cha mẹ cần phải khoan dung với khuyết điểm của con mình, phải biết xử lý các vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày một cách khách quan, lý trí và khoa học; đồng thời thông cảm cho chúng; tự mình bắt tay vào làm tốt mọi việc như vậy mới có thể giáo dục con cái tốt hơn.

Nguyên tắc thứ tư: Hiệu ứng Robert Rosenthal

Robert Rosenthal là một nhà tâm lý học người Mỹ, năm 1966 ông làm một thí nghiệm thú vị về thành tích kỳ vọng đối với các học sinh. Ông đến một lớp học bất kỳ và chọn ra vài cái tên ngẫu nhiên trong danh sách lớp, sau đó ông giao cho giáo viên chủ nhiệm bản danh sách “Những học sinh có triển vọng nhất” này.


8 tháng sau Rosenthal cùng người trợ lý quay lại lớp học kia, và kỳ tích đã xảy ra, tất cả những em có tên trong danh sách đều trở thành những học sinh xuất sắc của lớp. Bí quyết nâng cao thành tích học tập của các em học sinh kia thật ra rất đơn giản, đó là vì chúng đã được thầy giáo quan tâm và đánh giá cao hơn.

Mỗi đứa trẻ đều có thể trở thành một thiên tài, nhưng điều đó có thể thực hiện được hay không phụ thuộc vào việc cha mẹ và thầy giáo có thể đối đãi với chúng như một thiên tài hay không, có thể kỳ vọng và quý trọng chúng hay không.

Phương hướng phát triển của trẻ nhỏ được quyết định bởi kỳ vọng của thầy giáo và cha mẹ chúng; nói một cách đơn giản: bạn kỳ vọng con mình trở thành một người thế nào thì con bạn sẽ có khả năng trở thành một người như thế!

Theo Sound of Hope

BEXIT - Anh sẽ rời khỏi EU

- Không có nhận xét nào
Một dự đoán sớm về kết quả trưng cầu dân ý hôm 23/6 cho hay nhiều cử tri Anh chọn rời khỏi EU hơn ở lại.


Cử tri anh bỏ phiếu rời khỏi EU. (Ảnh: express.co.uk)

Theo dự đoán của BBC, nhóm vận động rời bỏ Liên minh Châu Âu đã chiến thắng sát nút, chấm dứt 43 năm Anh quốc là một trong những thành viên chủ chốt của liên minh kinh tế, chính trị này.

Theo hãng thông tấn này, thì kết quả trưng cầu dân ý được dự đoán là 52% cử tri chọn độc lập khỏi EU, còn 48% chọn ở lại.


Kết quả kiểm phiếu trưng cầu dân ý về vấn đề ở lại hay rời khỏi EU của cử tri Anh thống kê trực tiếp trên BBC.

Tin này khiến đồng Bảng Anh mất giá 3% (so với USD), và giảm 6,5% so với đồng Euro chỉ trong phút chốc và khiến Ngân hàng Anh quốc sẽ có thể phải can thiệp để chặn đà giảm giá, Thủ tướng Nội các đảng Lao động Đối lập John McDonnel cho hay.

Đảng Lao Động cũng nói Thủ tướng Anh David Cameron nên “nghiêm túc cân nhắc vị trí của mình”, ám chỉ ông này nên từ chức. Ông Cameron là một trong những người vận động “ở lại” mạnh mẽ nhất.

Kết quả này sẽ khiến Anh nhanh chóng bắt đầu quá trình thoái lui khỏi Liên minh Châu Âu và cũng có thể kích hoạt một cuộc trưng cầu dân ý khác của vùng Scotland đòi độc lập khỏi Anh, tờ Independent nhận định.

Cựu bộ trưởng châu Âu Keith Vaz nói với BBC rằng người Anh đã bỏ phiếu bằng “cảm xúc” mà phớt lờ những lời khuyên của các chuyên gia từng cảnh báo về hậu quả kinh tế của việc rời bỏ EU.

“Việc này sẽ trở thành thảm họa cho đất nước chúng ta, cho phần còn lại của Châu Âu và cho cả thế giới”, ông nói.

Tuy nhiên nhiều người ủng hộ Anh rời EU đã ăn mừng và tuyên bố rằng hôm thứ Năm 23/6 sẽ đi vào lịch sử như ngày “độc lập của Anh quốc”.

Lãnh đạo đảng UKIP, người vận động cho Anh rời EU trong 20 năm qua nói với người ủng hộ rằng: “Đây là chiến thắng cho những người bình dân và những người tử tế” của Anh.

Nguồn: daikynguyenvn.com

Gần 50 nước ủng hộ Trung Quốc về biển Đông?

- Không có nhận xét nào
Bắc Kinh tuyên bố rằng ít nhất 47 quốc gia đã ủng hộ lập trường của Trung Quốc trong cuộc tranh chấp ở biển Đông.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh công bố con số này trong cuộc họp báo hôm 23/6.

Bà Hoa nói: “Số ủng hộ Trung Quốc tăng lên mỗi ngày, cho nên tôi không thể cung cấp con số cụ thể”.

Nữ phát ngôn viên này nói thêm rằng con số thực tế “không phải là điều quan trọng nhất”.

“Chừng nào ai đó có quan điểm khách quan, bất thiên vị, hiểu các điểm chính về lịch sử của biển Nam Trung Hoa [biển Đông] cũng như hiểu bản chất của cái gọi là ‘vụ phân xử’ [vụ kiện của Philippines], bất kỳ quốc gia, tổ chức và cá nhân không thiên vị nào đều sẽ không do dự ủng hộ quan điểm công bằng của Trung Quốc,” bà Hoa nói.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở thủ đô Washington, Mỹ, Trung Quốc đang “ráo riết vận động sự hậu thuẫn” đối với Bắc Kinh trước khi Tòa trọng tài Liên Hiệp Quốc dự kiến sẽ ra phán quyết về vụ kiện “đường lưỡi bò” của Bắc Kinh trong tháng tới.

Hồi tháng Tư, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ủng hộ lập trường của Trung Quốc về việc giải quyết song phương tranh chấp biển Đông.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng kêu gọi “các quốc gia ngoài cuộc ngừng can thiệp vào các cuộc đàm phán giữa các bên liên quan”.

Trong khi đó, hôm 24/6, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã lên tiếng về việc Trung Quốc tiếp tục tiến hành xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình ở quần đảo Trường Sa, , cũng như về thông tin Tập đoàn Vận tải biển Trung Quốc COSCO có kế hoạch tổ chức các tuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa.

Ông Bình tuyên bố rằng Hà Nội “kiên quyết phản đối", và rằng “những hành động phi pháp như vậy không thể làm thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này”.

Theo Reuters, MOFA, VOA

24/6/16

Phúc Long: Chuỗi đồ uống nổi tiếng Sài Gòn khiến ông lớn Starbucks cũng phải thèm thuồng

- Không có nhận xét nào
Sự tăng trưởng của Phúc Long chỉ là 1 trong số rất nhiều minh họa cho sự lên ngôi của các chuỗi cà phê nội địa, nơi chốn được người Việt chọn lựa thay vì đến những cửa hàng cà phê sang chảnh thương hiệu nước ngoài như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf.


Sáng thứ 7, tại quán cà phê Phúc Long ở Lăng Cha Cả, quận Tân Bình, người ra kẻ vào tấp nập. Anh Huy, một khách hàng "ruột" của Phúc Long, vừa đọc báo vừa nhâm nhi ly cà phê sữa đá. Anh rất thích thương hiệu này vì giá cả hợp lý, gần nhà, nhất là rất "đậm" vị và không thấy "mùi hóa chất".

Xuất hiện từ năm 1957 tại Bảo Lộc - Lâm Đồng, Phúc Long nổi tiếng với truyền thống kinh doanh trà và tiếp đó cà phê. Tuy nhiên, nếu như cách đây vài năm, các cửa hàng của Phúc Long chỉ đơn thuần là nơi bán và giới thiệu sản phẩm thì gần đây, thương hiệu này dường như đã thay đổi chiến lược kinh doanh với hàng loạt các cửa hàng xuất hiện ở vị trí đắc địa của TP HCM.

Sự xuất hiện của chuỗi cà phê Phúc Long hiện diện không lâu sau khi Starbucks đặt dấu chân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam vào năm 2013, rõ ràng là để đối đầu trực tiếp với "gã khổng lồ" Mỹ.

Hiện tại, tại Quận 1, Phúc Long có 8 cửa hàng như Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế, Nguyễn Huệ, Lý Tự Trọng, Lê Lợi, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Văn Cừ. Các cửa hàng khác ở Quận 3, Quận 7, Quận 5, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình.... Tháng 7 tới, thương hiệu này sẽ mở thêm cửa hàng thứ 16 tại Aeon Mall Bình Tân.


15 cửa hàng hiện tại của Phúc Long đều nằm ở những vị trí "như mơ". Một nửa trong số đó tọa lạc tại các tuyến đường lớn của Quận 1, quận trung tâm nhất của Thành phố. Ở các quận "kém" trung tâm hơn như Tân Bình thì Phúc Long cũng nằm ngay tại vòng xoay Lăng Cha Cả, điểm giao thông luôn tấp nập người qua lại.

Phúc Long tỏ ra không mấy kém cạnh với chuỗi cà phê danh tiếng thế giới Starbucks. Nếu như một cửa hàng của Starbucks được đặt trên đường Lý Tự Trọng (Quận 1) thì cửa hàng của Phúc Long được mở cách đó không xa.

Màu xanh và trắng trên logo của Phúc Long khá giống với Starbucks. Thiết kế nội thất hiện đại. Nhưng giá bán thì hấp dẫn hơn nhiều với thực đơn phong phú từ trà, cà phê đến nước ép hoa quả, sinh tố, đồ ăn sáng...

Theo chia sẻ của một nhân viên của Phúc Long với Cafebiz, thương hiệu này có 2 loại cửa hàng. Một theo hướng Take away express, hướng tới đối tượng khách hàng bình dân hơn với giá 1 ly cà phê sữa đá loại trung 30 ngàn đồng, cà phê sữa nóng 28 ngàn, sinh tố tổng hợp 35 ngàn, trà đào sữa loại trung 30 ngàn.

Loại cửa hàng thứ 2 là Take away house với đối tượng khách hàng "sang chảnh hơn". Loại này hiện Phúc Long có 3 cửa hàng, đó là tại trung tâm thương mại Cresent quận 7, Vivo City quận 7, Aeon Mall Bình Dương. Tại các địa điểm này, giá cao hơn so với Take away express. Chẳng hạn, cafe sữa đá loại trung ở đây là 40 ngàn, trà đào sữa loại trung 42 ngàn.

Nhân viên của Phúc Long cho hay, loại thứ 2 cao cấp hơn, không gian đẹp, rộng rãi, dịch vụ tốt nên giá cao hơn.

Điều quan trọng nhất, khách đến Phúc Long rất tấp nập, từ người đi làm, khách du lịch cho đến học sinh, sinh viên.


Để có được những vị trí đắc địa tại trung tâm Quận 1 hay những địa điểm tấp nập người qua lại khác, Phúc Long phải đầu tư rất lớn , đặc biệt là chi phí mặt bằng. Đầu tư mặt bằng tương đương Starbucks nhưng giá bán thậm chí không bằng 1/2, thương hiệu này làm thế nào để sống sót và trụ vững?

Một nhân viên cấp cao của Phúc Long chia sẻ với Cafebiz, Phúc Long rất đông khách nên dù giá mặt bằng cao cũng không phải là vấn đề gì lớn. Khách của các cửa hàng thường là giới trẻ, văn phòng. Họ không "ngồi đồng" mà ra vào liên tục. Nhờ đó, thương hiệu có thể dễ dàng cân đối được tài chính mà không cần quá lo lắng về chi phí mặt bằng.

Bên cạnh đó, sự chủ động về nguồn nguyên liệu do Phúc Long sở hữu sẵn hệ thống trang trại, nhà máy, nơi pha chế, cửa hàng nên chi phí sản phẩm đến tay người tiêu dùng không bị đội lên.

Sự tăng trưởng của Phúc Long không phải là cá biệt. Có rất nhiều minh họa cho sự lên ngôi của các chuỗi cà phê nội địa, nơi chốn được người Việt chọn lựa thay vì đến những cửa hàng cà phê sang chảnh thương hiệu nước ngoài như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf.

Nguồn: cafebiz.vn