Trẻ nhỏ thường thích ăn những món chiên xù giòn tan. Hãy tự tay chế biến những món chiên xù ngon sau đây để đảm bảo sức khỏe cho bé nhà mình nhé!
Phô mai que
Tự làm phô mai que tại nhà đâu có khó. Các bạn còn có thể làm món này ngon hơn ngoài hàng nếu mua được nguyên liệu phô mai chất lượng.
Nguyên liệu làm phô mai que gồm: Phô mai miếng dày, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà ta, muối tinh, tương cà, tương ớt.
Cách làm như sau:
- Phô mai cắt khúc dài, có độ dày khoảng 3cm.
- Lăn phô mai qua bột chiên giòn, làm sao cho bột bao phủ hết những thanh phô mai.
- Tiếp tục lăn phô mai qua hỗn hợp trứng đánh tan cùng chút muối.
- Cuối cùng, phủ 1 lớp bột chiên xù ra bên ngoài và đem chiên ngập dầu.
- Khi thấy phô mai vàng đều thì vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Phô mai que ăn khi còn giòn nóng, chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon.
Gà viên chiên xù
Đây là món ăn thường được bán trong các cửa hàng đồ ăn nhanh, được trẻ nhỏ cực kì yêu thích. Để đảm bảo sức khỏe cho con mình, các mẹ hãy học làm món gà viên chiên xù tại nhà nhé!
Nguyên liệu: Thịt ức gà, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, bột canh, tương ớt, tương cà.
Cách làm gà viên chiên xù như sau:
- Gà rửa sạch, thái khúc con chì, dày mỏng tùy sở thích.
- Đem ướp gà với chút bột canh cho ngấm gia vị
- Lăn gà qua bột chiên giòn, sao cho bột chiên bao phủ hết miếng gà.
- Nhúng gà qua trứng đánh tan, rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù nữa.
- Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, chiên gà ngập dầu rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Mực chiên xù
Nguyên liệu: Mực ống tươi, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, muối.
Cách làm mực chiên xù như sau:
- Mực cắt miếng khoanh tròn có độ dày vừa phải.
- Lăn mực qua 1 lớp bột chiên giòn.
- Nhúng tiếp tục mực vào hỗn hợp trứng gà đánh tan cùng chút muối tinh
- Cuối cùng lăn mực qua bột chiên xù sao cho bột bám đều vào mực.
- Đem chiên mực ngập dầu trên chảo, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai tây viên chiên xù
Nguyên liệu: Khoai tây, phô mai, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, muối tinh.
Cách làm khoai tây viên chiên xù như sau:
- Khoai tây hấp chín, đem nghiền nhuyễn. Vê bột khoai thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Phô mai cắt vuông nhỏ làm nhân.
- Ấn dẹt từng viên khoai, cho phô mai vào giữa, túm tròn và tiếp tục vê viên.
- Lăn khoai qua 1 lớp bột chiên giòn, sau đó đến hỗn hợp trứng gà đánh tan cùng chút muối tinh, sau cùng đến 1 lớp bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, chiên khoai ngập dầu, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Trứng cút bọc thịt chiên xù
Nguyên liệu: Thịt băm nhuyễn, trứng cút, bột canh, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà.
Cách làm trứng cút bọc thịt chiên xù như sau:
- Thịt băm ướp với chút bột canh cho ngấm gia vị.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Lấy từng phần thịt băm ấn dẹt, cho trứng cút vào giữa làm nhân, vê viên tròn lại sao cho thịt bọc lấy trứng.
- Lăn từng viên thịt qua 1 lớp bột chiên giòn, sau đó là 1 lớp trứng gà ta được đánh tan, cuối cùng là lăn qua 1 lớp chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, chiên thịt ngập dầu với lửa vừa, thấy thịt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Hi vọng gợi ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn chế biến được những món chiên xù ngon miệng, khiến bé nhà mình thích thú. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày được cập nhật thường xuyên trên Emdep.vn nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)