11/4/18

8 hành động hay làm khi 'ngứa tay' phản tác dụng cho sức khỏe

- Không có nhận xét nào
Bỗng dưng thấy một sợi tóc bạc trên đầu, lập tức nhổ ngay, Cạy lớp da bong vảy ở vết thương đang lành, mọc mụn nước phồng rộp thì phải chọc thủng... Những thói quen "ngứa tay" này tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

1. Nhổ tóc bạc

Không ít các bạn trẻ khi phát hiện trên đầu mình có một hai sợi tóc bạc là lập tức muốn nhổ chúng ngay. Thực tế, việc này chỉ là tạm thời và những sợi tóc bạc vẫn có thể mọc lại.


Khi một sợi tóc bị bạc đi nghĩa là melanin không được duy trì ở tế bào chân tóc, chúng có thể đã hoạt động kém dần đi hoặc không hoạt động. Càng có ít melanin thì tóc bạn sẽ càng bạc đi nhanh, khi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết thì dù bạn có nhổ hết tóc bạc, tóc mọc mới cũng không thể đen trở lại.

Ngoài ra, khi bạn kéo giật mạnh sợi tóc bạc sẽ gây ảnh hưởng tổn thương cho da đầu và nang tóc, làm bể các mạch máu nhỏ nối các nang tóc và phá vỡ các dây thần kinh, khiến bạn dễ bị hói hoặc mụn da đầu.

2. Ngoáy mũi

Hãy dùng khăn mềm thay vì thói quen dùng ngón tay để ngoái mũi. Phần da mềm bên trong mũi rất dễ bị tổn thương, dùng ngón tay ngoái mũi làm nguy cơ chúng bị rách và nhiễm trùng, đồng thời làm gãy lông mũi có tác dụng bảo vệ ngăn ngừa bụi bẩn.

Ngoài ra, bên trong mũi có chứa các vi khuẩn lành mạnh. Nếu bạn cho ngón tay vào, các vi khuẩn có hại sẽ từ tay lây lan vào gây nhiễm trùng. Tay sau đó mang vi khuẩn và lây lan ra xung quanh, dễ gây bệnh đặc biệt là bệnh cúm vào mùa lạnh.

3. Chọc thủng mụn rộp

Những vết phồng rộp ở chân thường xuất hiện do ma sát từ tất hoặc giày cọ vào da, thường sẽ biến mất trong vài ngày.

Vì thế, bạn không nên tự ý chọc thủng những vết rộp này chỉ vì nhìn chúng "ngứa mắt" để tránh nhiễm trùng.

4. Cắn móng rô


Khi những phần da mỏng bao quanh móng tay bị xước, nhiều người thay vì dùng dụng cụ bấm móng tay thì lại dùng răng để "xử lý", vô tình tạo ra vết thương trên ngón tay.

Khi bạn không cẩn thận làm rách da, những vi khuẩn ở móng tay có thể gây viêm da. Khi bạn cầm thức ăn, vi khuẩn ở móng tay cũng có thể xâm nhập cơ thể, gây hại cho sức khỏe.

5. Dụi mắt


Mắt là cơ quan vô cùng nhạy cảm trong cơ thể. Vì thế, khi dụi mắt có thể vô tình làm lây lan bệnh tật, hạt bụi trong mắt còn có nguy cơ làm trầy xước giác mạc.

Khi bị bụi vào mắt, bạn nên tránh dụi mắt mà thay vào đó, hãy nhỏ nước muối hoặc thuốc nhỏ mắt, đồng thời thử các biện pháp giảm khô mắt.

6. Nặn mụn đầu đen

Mụn đầu đen hình thành bởi sự tích tụ bã nhờn và chất sừng trong lỗ nang lông, gây nên tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi tiếp xúc với không khí, kết hợp với sự tác động ánh nắng mặt trời gây nên hiện tượng oxy hóa và tăng sắc tố tạo thành mụn đầu đen.

Bàn tay chúng ta luôn chứa vi khuẩn, vì vậy việc nặn mụn đầu đen bằng tay sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội "tấn công" lỗ nang lông, gây viêm và hình thành mụn.

Nếu bạn dùng dụng cụ nặn mụn đầu đen tạo một lực mạnh giúp lấy nhân mụn từ lỗ nang lông. Điều này vô tình làm tổn thương vùng da nặn mụn, tăng nguy cơ gây sẹo, lây lan mụn ra vùng da xung quanh.

7. Cạy lớp da bong vảy 


Thói quen thường mắc phải của rất nhiều người, khi vết thương đang lành, lớp da bong vảy chính là một lớp khiên của cơ thể giúp cho vết thương đó của bạn tránh phải vi khuẩn không xâm nhập vào, nếu bạn tiện tay bóc chúng đi, vết thương của bạn sẽ càng lâu lành, đồng thời dễ bị nhiễm trùng và thành sẹo.

8. Gãi vết muỗi đốt

Khi bị muỗi đốt, chúng ta thuờng có phản xạ là đưa tay lên gãi. Nhưng khi gãi vết ngứa có thể làm xước da, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn trên tay, móng tay... xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng.

Nếu không có thuốc bôi để hết ngứa, bạn có thể sử dụng một viên đá lạnh chườm vào vết muỗi đốt để giảm cảm giác ngứa ngáy.

Theo: giadinhmoi.vn

29/3/18

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

- Không có nhận xét nào
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ -  là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm là một trong những sáng tác thành công nhất của ông và nhận được Giải thưởng Văn học ASEAN của năm 2010.
cho toi xin mot ve di tuoi tho

cho toi xin mot ve di tuoi tho

Xuất bản lần đầu tiên: 1 tháng 2, 2008
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Thể loại: Tiểu thuyết
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
Giải thưởng: Giải thưởng Văn học Đông Nam Á: Việt Nam

Nguồn: Wikipedia
cho toi xin mot ve di tuoi tho



22/3/18

Uống sữa ngay sau khi ăn thịt gà tốt hay hại?

- Không có nhận xét nào
AEOC - Trong các bữa ăn hằng ngày, chúng ta nên tìm hiểu một số thực phẩm không nên hay cấm kị kết hợp cùng nhau, bởi vì có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn… thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng  Một số thực phẩm cấm kị kết hợp bởi nhóm thực phẩm không cùng loại cần đến thời gian và môi trường tiêu hóa khác nhau. Tương tự như vậy, nếu kết hợp thịt gà cùng sữa sẽ gây ra một số vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Đầy hơi, khó tiêu

Sữa là loại thực phẩm cần nhiều thời gian để tiêu hóa do trong nó có chứa một loại protein có tên là casein rất khó hấp thu và khó hòa tan.

Trong khi đó, Protein trong gà còn nhiều hơn và phức tạp hơn so với protein trong sữa, vì thế trộn lẫn hai loại protein này trong quá trình tiêu hóa không phải là một ý tưởng tốt.

Kết quả là bạn sẽ bị đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng,...

Gây độc tố

Nếu thường xuyên dùng hai thứ này cùng thời điểm sẽ gây tác động bất lợi cho dạ dày dễ dẫn đến các bệnh như đau dạ dày, buồn nôn, khó tiêu, táo bón, trào ngược axit,… và tiền đề cho rất nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Hơn nữa, kết hợp hai loại protein có trong sữa và thịt gà còn gây ra độc tố, tích tụ trong cơ thể lâu ngày nhẹ thì dẫn đến một số bệnh đường ruột, dạ dày, nặng hơn là bệnh ung thư đường ruột.

Bệnh về da


phản ứng dễ nhận thấy khi bạn uống sữa ngay sau khi ăn thịt gà là nổi những nốt đỏ trên da. Hiện tượng này gọi là bệnh bạch biến (vitiligo). Điều này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tốt nhất, nên dùng 2 loại thực phẩm này cách nhau 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, một số công thức nấu gà có ướp sữa lại không hề gây hại cho sức khỏe mà nó còn làm cho thịt mềm và ngọt hơn do sự hiện diện của các enzym trong sữa.

Hoặc bạn có thể uống nước chanh sau khi ăn thịt gà để làm nhẹ ghánh cho dạ dày bởi nước chanh sẽ làm quá trình tiêu hóa được nhanh chóng hơn.

Ngoài sữa ra, thịt gà cũng không nên kết hợp cùng hành sống, rau cả, tỏi, rau rắm hoặc một số loại thịt như cá chép và tôm.

Reatimes.vn

21/3/18

Philippines- Xe buýt lao xuống vách núi, 19 người thiệt mạng

- Không có nhận xét nào
AEOC - Tổng cộng 19 người chết và 21 người khác bị thương khi một xe khách mất thắng và lao xuống vách núi ở miền trung Philippines, theo AFP dẫn thông tin từ cảnh sát ngày 21.3.

Thông tin ban đầu cho biết vụ tai nạn đã có 15 người đã tử vong tại chỗ, trong đó có tài xế và người soát vé.





Phát ngôn viên Sở cảnh sát tỉnh Occidental Mindoro, Imelda Tolentino cho hay xe khách từ thị trấn San Jose đến Manila khi đang qua cầu thì đâm vào thành cầu, lao thẳng xuống khe núi trên đảo Mindoro vào tối 20.3.

“Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân khiến tài xế mất lái, có thể máy móc có vấn đề hoặc tài xế ngủ gật”, theo bà Tolentino.

Các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể và cứu  những người bị thương khỏi xác xe ở đáy khe núi ở độ sâu 15 m.

Tai nạn xảy ra gần thị trấn Sablayan, cách Manila khoảng 195 km về phía nam.

Theo thanhnien.vn

Tài xế xe khách trong vụ đâm cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ lên tiếng

- Không có nhận xét nào
Tiếp nối vụ tai nạn tốn nhiều giấy mực của báo chí gần đây, vụ tai nạn tối 20/3, lái xe khách trong vụ tai nạn ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra chiều 18/3 khiến 1 chiến sỹ cảnh sát PCCC tử nạn và nhiều người bị thương lần đầu lên tiếng.

Chia sẻ với VOV.VN, anh Đỗ Hùng Mạnh (SN 1981) – người tài xế lái xe khách cho biết, hiện tại anh vẫn rất mệt mỏi và chưa ổn định tinh thần.

Anh Mạnh kể lại: “ Vẫn như thường ngày tôi chạy xe từ Thanh Hóa ra Hà Nội, thời tiết hôm đó mưa, đường trơn trượt nên tôi cũng điều khiển xe với tốc độ không cao. Đến ngã ba thì không thấy gì cả, mình cứ thẳng đường mình đi thôi, đùng một cái thấy xe cứu hỏa chạy ra tôi không xử lý kịp”.

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Với 8 năm kinh nghiệm trong nghề, tài xế cho biết tình huống xảy ra tai nạn như ngày 18/3 vừa rồi là quá bất ngờ và bản thân anh cũng chưa bao giờ gặp phải.

“Ai lái xe cũng biết các xe thường chạy tốc độ cao trên đường cao tốc, bình thường xe chạy ngược chiều đã rất nguy hiểm, chưa kể xe cứu hoả lấn làn. Khi ấy, khoảng cách 2 xe rất gần, không tài nào tránh kịp”, anh Mạnh chia sẻ.

Khi tai nạn xảy ra, trên xe khách do anh Mạnh điều khiển còn có 40 hành khách và phụ xe. Dù chưa hết bàng hoàng và bản thân cũng bị thương nhưng anh Mạnh vẫn thấy rất may mắn vì tính mạng các hành khách trên xe không bị ảnh hưởng.

Xe khách và xe cứu hỏa hư hỏng nặng.

Trước ý kiến cho rằng xe khách đã không có dấu hiệu giảm tốc độ hay động thái kiểm soát tình huống nguy hiểm, tài xế đã không quan sát để xử lý kịp thời xung đột giao thông, vì thế đã tông trực diện vào chiếc xe cứu hỏa, gây ra TNGT nghiêm trọng, anh Mạnh thẳng thắn: “Tôi có nghĩ đến chuyện đánh lái để tránh xe, nhưng đường trơn trượt, khoảng cách hai xe lại quá gần, nếu đánh lái có thể xe sẽ bị lật hoặc đâm vào các xe khác. Lúc đó thương vong chắc chắn sẽ rất nhiều. Tôi chỉ biết xử lý sao cho ít thương vong nhất, không ai mong muốn tai nạn xảy ra…”, anh Mạnh lý giải.

Như thông tin trước đó vào khoảng 16h30' ngày 18/3, chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 (PCCC số 12) trong khi đang đi làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân –  Cầu Giẽ, xe đi ngược chiều theo hướng Hà Nội - Ninh Bình đến Km 192 thì bị chiếc xe khách 45 chỗ mang BKS: 29B - 078.43 chạy theo hướng ngược lại đâm trực diện.

Các nạn nhân trên xe khách đã được đưa vào Bệnh viện Việt Đức kiểm tra. Phụ xe Lê Phụ Trường bị gãy chân cũng được tiến hành phẫu thuật.

Đối với các cảnh sát PCCC, 4 người sau khi sơ cứu đã xuất viện, một người bị rạn xương quai xanh đang được điều trị tại Bệnh viện 198. Người nặng nhất là Trung sĩ Chử Văn Khánh (25 tuổi) đã tử vong./.

s.t

18/3/18

Mưa đá rơi trắng xóa ở Mộc Châu

- Không có nhận xét nào
Mưa đá xuất hiện ở thị trấn Mộc Châu (Sơn La) với số lượng lớn, kích thước bằng đầu ngón tay.

- Mưa đá xuất hiện ở thị trấn Mộc Châu (Sơn La) với số lượng lớn, kích thước bằng đầu ngón tay.

XEM CLIP:



Từ 21h đêm 17 tới đầu giờ sáng nay 18/3/2018, tại thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra trận mưa đá, khiến người dân địa phương không khỏi hoang mang.





Cơn mưa lớn kèm theo sấm chớp và gió lốc giật mạnh kéo dài khoảng 30 phút, cùng thời điểm này mưa đá xuất hiện ở nông trường Mộc Châu.

Chị Thủy, sinh sống tại thị trấn nông trường Mộc Châu, kể: Từ nhỏ tới lớn tôi mới được chứng kiến mưa đá khủng khiếp như thế này, rất may mưa đá chỉ kéo dài thời gian ngắn, đến giờ chưa có thông tin về thiệt hại lớn đến tài sản của bà con.
Hạt mưa đá có kích thước 2-3 cm

Mưa đá xuất hiện ở diện rộng. Dọc theo Quốc lộ 6 cũ đều có những hạt mưa đá có đường kính khoảng  từ  2-3 cm phủ kín cả ven đường. Thời điểm mưa đá, thời tiết ngoài trời ở mức trung bình, không có dấu hiệu mưa, người dân không phải mặc áo rét...

theo: vietnamnet.vn

9 loại trái cây Trung Quốc thường bị đánh lừa là hàng Việt

- Không có nhận xét nào
Trái cây nhập khẩu - Trái cây Trung Quốc được đưa vào Việt Nam với giá rẻ và mẫu mã đẹp mắt, đang được bán tràn lan tại thị trường Việt. Với "danh tiếng" không hay từ trước tới giờ về mặt chất lượng và sự khủng khiếp về sức khỏe mà chúng đem lại, người tiêu dùng chúng ta phải thật sáng suốt khi chuẩn bị mua trái cây ngoài cửa hàng. Thế nhưng làm cách nào để biết đó là trái cây Việt hay trái cây Trung Quốc đội lốt, dưới đây là mẹo phân biệt một cách dễ dàng các loại trái cây của Trung Quốc để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

1. Quýt


* Quýt Trung Quốc: quả quýt Trung Quốc có dáng dẹp, kích thước các quả đồng đều nhau, vỏ bóng láng vàng tươi hấp dẫn, không bị dập nát, khi bạn bóc ra thì đầu múi thường bị khô xốp và không mọng nước. Vị ngọt đậm đôi khi còn đắng và có mùi hắc do hóa chất bảo quản.
* Quýt Việt Nam: Quả nhỏ, không đều nhau, có thể có quả dập, vỏ mỏng và thường bị nám đốm mờ, có màu vàng nhưng không bắt mắt bóng láng như quýt Trung Quốc. Vị thanh nhẹ, chua dịu và hương tự nhiên..

2. Nhãn



* Nhãn Trung Quốc: Nhãn quả to và vỏ mỏng hơn nhãn Hưng Yên, Cùi dày, hạt to, vị ngọt nhạt và không thơm. Do sử dụng chất bảo quản nên bạn sẽ thấy quả nhãn Trung Quốc có vỏ sạch, mỏng, mua về để một thời gian sẽ nhanh thâm thối..
*Nhãn lồng Hưng Yên: qủa to, vỏ gai, trông dày; vỏ vàng sậm hơn, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Cùi nhãn dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị thơm ngọt như đường phèn. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít (khác hẳn nhãn khác)... 

 3. Lựu



* Lựu Trung Quốc: quả có kích thước lớn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng. Khi bổ quả ra thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau, mềm, chảy nước; thường không mùi hoặc mùi của hóa chất. Khi mua về bảo quản không được lâu, rất nhanh hỏng...
* Lựu Việt Nam: quả thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín. Tuy quả nhỏ nhưng hạt nhiều, hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu. Dùng mũi ngửi hạt bên trong có mùi thanh.

 4. Nho



* Nho đỏ Trung Quốc: trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm; khi mua nhìn rất tươi ngon, đặc ruột nhưng nếu để trong tủ lạnh, sau khi lấy ra thì ruột sẽ trở nên bở và nhão...
* Nho đỏ Ninh Thuận: trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài và các trái gần như khít nhau trên một chùm, ít rời rạc; nho Ninh Thuận rất dễ nhận biết vì trái chỉ bằng một nửa so với nho Trung Quốc... *

5. Dưa lưới



* Dưa lưới Trung Quốc: Quả to, thường nặng 3 - 4 kg/quả, hình bầu dục, nặng trên 3kg, có các vết lưới màu trắng đan xen với nhau, hiện rõ trên vỏ dưa; cùi hơi mềm và ăn rất ngọt. Nếu dưa bị tiêm thêm các loại đường hóa học thêm ngọt hoặc hóa chất để giữ độ tươi lâu thì khi bổ dưa ra sau vài tiếng, ruột quả sẽ nhanh bị nhũn. Thời gian bảo quản lâu do sử dụng hóa chất bảo quản...
* Dưa lưới Việt Nam: Quả thường nhỏ, tròn, trọng lượng trung bình tầm 1 kg/quả, to nhất cũng chỉ 1,5 kg/quả; khi chín lưới chằng chịt hơn; cùi dày, ruột dưa màu cam, vị ngọt thanh, ăn giòn. Thời gian bảo quản ngắn...

6. Mận


* Mận Trung Quốc: có màu vàng mờ hoặc tím đen (mận lai), quả to, đẹp, ăn ngọt, ruột mềm, nhũn hơn, khi để tủ lạnh thường bị nẫu ruột, ăn nhạt và không ngon.  Mận trong nước đều ra hoa vào dịp đầu năm, kết trái tầm tháng 5 - 6 và hết mùa vào khoảng cuối tháng 7; vì vậy, những loại mận có trên thị trường sau thời gian đó đều là hàngTrung Quốc...
* Mận Việt Việt Nam: thường có lớp phấn trắng bên ngoài, đặc biệt khi vừa hái, kích cỡ nhỏ, không đều; khi chín có màu đỏ sậm, loại mận hậu có vỏ màu xanh, sờ mềm, ruột màu vàng, ăn chua. Một loại mận khác được thu hoạch tại huyện Bắc Hà thì có có màu tím nhạt, ruột đỏ, quả to bằng quả táo, vị chua...

7. Hồng


* Hồng trứng Trung Quốc (bên phải): vỏ bóng, đẹp, có màu đỏ cam tươi, màu đậm và trên vỏ thường không có vết xước; có kích thước đều nhau nhưng to hơn hồng Đà Lạt.Loại hồng này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước ...
* Hồng trứng Đà Lạt (bên trái): có màu vàng cam, hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh, có vết thâm, không đều màu, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, ăn vào có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm...

8.Lê


* Lê Trung Quốc (bên phải): Cách phân biệt đầu tiên là bạn sẽ thấy Lê TQ còn Lê Việt Nam chỉ trong khoảng tháng 8-9 thôi. Lê TQ có quả tròn đều, còn lê Việt quả sẽ thon dài. Lê TQ bọc trong lưới xốp, có vỏ ngoài nhẵn mịn, sáng bóng, màu xanh hoặc vàng tươi; có vị ngọt đậm, không có mùi thơm đặc trưng, Lê Việt có vỏ ngoài sần sùi màu vàng đậm không bóng bẩy bắt mắt; Lê TQ thịt quả bị thâm đen hoặc có nhiều vết nứt thâm, lỗ chỗ như kim châm. Có chứa chất bảo quản nên có thể để từ 15 - 20 ngày mà vẫn bóng đẹp; nếu để tủ lạnh có thể bảo quản tới 3 - 4 tháng... Lê VN có vị ngọt, hơi chua, mùi thơm dịu; thịt quả trắng, không bị khô xốp...

9. Dâu tây


* Dâu tây Trung Quốc (bên phải): phần lá phủ cuống dài, độ đồng đều cao,có màu đỏ đậm hơn và mịn láng, không có màu trắng đan xen; không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở, không có vị chua thanh; có thể để từ 7 - 10 ngày trong môi trường nhiệt độ 25-32 độ C mà không bị héo hay thối quả...
* Dâu tây Đà Lạt (bên trái ): phần lá phủ cuống ngắn; quả không đồng đều, không quá to, mềm, không nhẵn mịn; sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng; mỏng ngắn, phủ một phần trên trái dâu, màu xanh nhạt; mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh; dâu Đà Lạt chỉ để tối đa 2 ngày...
tonghop

13/3/18

Bắt tướng công an làm chủ đường dây cờ bạc lớn nhất Việt Nam

- Không có nhận xét nào
Các Tướng Công An Trong Đường Dây Cờ Bạc Qua Mạng Lớn Nhất Vừa Được Khui.
Một Ngày Thu Tới 8000 Tỷ 


1 - Nguyễn Thanh Hoá, thiếu tướng nguyên cục trưởng cục cảnh sát công nghệ cao, can tội tổ chức đánh bạc bằng công nghệ.

2 - Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát, liên quan đến vụ đánh bạc công nghệ cao (đang bị quản thúc đợi lệnh bắt)


3 - Bùi Văn Thành, tổng cục trưởng tổng cục tình báo BCA, liên quan đến vụ Vũ Nhôm.

4 - Trần Việt Tân, nguyên thứ trưởng BCA. Nguyên tổng cục trưởng tổng cục 5, liên quan đến Vũ Nhôm.
CON RỂ NGUYỄN VĂN DƯƠNG (DƯƠNG PHÒ MÃ ) CỦA NGUYÊN UỶ VIÊN BCT PHẠM QUANG NGHỊ - BÍ THƯ THÀNH UỶ HN - CẦM ĐẦU ĐƯỜNG DÂY ĐÁNH BẠC XUYÊN QUỐC GIA, SIÊU KHỦNG. VỚI SỰ TRỢ GIÚP BẢO KÊ CỦA THIẾU TƯỚNG, CỤC TRƯỞNG CỤC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM CÔNG NGHỆ CAO NGUYỄN THANH HOÁ. DÙNG TRỤ SỞ CỦA BỘ CÔNG AN, LÀM TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH
Trên cả nước còn bao nhiêu thành trì kiểu này!?

12/3/18

VỤ ÁN CỦA CHÂU VIỆT CƯỜNG : Khởi tố vụ án vô ý làm chết người

- Không có nhận xét nào
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập và trên cơ sở phân tích, đánh giá vụ án một cách khách quan, CQĐT CAQ Ba Đình đã ra quyết định khởi tố để điều tra đối với Châu Việt Cường về hành vi vô ý làm chết người; khởi tố điều tra đối với Phạm Đức Thế về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; đồng thời đang xem xét làm rõ hành vi, trách nhiệm của những người liên quan.

vu-an-chau-viet-cuong

Dấu hiệu tội phạm của Phạm Đức Thế rất rõ ràng; số ma túy được cả nhóm sử dụng rạng sáng 5-3 có “phần” của Thế đóng góp. Và khi bị bắt, trong ví của Thế vẫn còn 1 gói “ke”. Còn Châu Việt Cường, có ý kiến băn khoăn, tội danh vô ý làm chết người đã tương xứng với hành vi của anh ta? Vì sao không phải là phạm tội giết người, bởi tình trạng “ngáo đá” dẫn đến cái chết của nạn nhân Hoa không phải là tình tiết giảm nhẹ? Điều tra viên CAQ Ba Đình tham gia điều tra, thụ lý vụ án phân tích: Nếu chỉ nhìn hiện tượng bên ngoài, dường như dấu hiệu hành vi của Châu Việt Cường đã cấu thành tội danh giết người.

Tuy nhiên, CQĐT đã khám nghiệm, phân tích kỹ mọi diễn biến, tình tiết, cả mối quan hệ giữa Châu Việt Cường và nạn nhân Hoa. Giữa Cường và Hoa không hề mâu thuẫn, thù hằn. Đúng là tình trạng “ngáo đá” không phải tình tiết giảm nhẹ, thậm chí còn có thể coi là yếu tố tăng nặng khi lượng hình. Tuy nhiên, cùng với việc “trừ tà ma” cho Hoa, bản thân Cường đã vứt tỏi quanh nhà, chân cầu thang và ăn khá nhiều tỏi.

Thực tế, một ngày sau khi sự việc xảy ra, Châu Việt Cường đã phải nhập viện cấp cứu vì bị nhiễm trùng máu, lượng bạch cầu cực cao với dấu hiệu bỏng rát vùng cổ họng. Đặt giả thiết nếu lúc ấy Châu Thế Cường dùng dao hay vật cứng để “trừ tà ma” cho chị Hoa thì việc quy kết tội danh giết người sẽ thuyết phục hơn nhiều.

Đại diện CQĐT - CAQ Ba Đình chia sẻ, với những căn cứ đã thu thập được thì việc bước đầu ra quyết định khởi tố điều tra đối với Châu Việt Cường tội danh vô ý làm chết người là đúng đắn. Quá trình điều tra về sau, nếu có thêm những tài liệu, chứng cứ khác, sẽ không loại trừ việc thay đổi tội danh khởi tố và điều này hoàn toàn bình thường theo quy định của pháp luật.

Trĩu nặng những suy nghĩ, day dứt sau vụ án này, nếu như không có cuộc hẹn gặp, nếu như những cô gái trẻ như Hoa, như Mai tỉnh táo hơn, biết dừng đúng lúc trong những mối quan hệ và nếu như không có ma túy tổng hợp, không có cuộc vui tập thể, hẳn đã không có một kết cục thương tâm như thế.
Theo : Vietnamnet

7 cách đánh bại "cơn ác mộng thứ hai"

- Không có nhận xét nào
Hôm nay là thứ hai. Có thể bạn đang cảm thấy đây là ngày làm việc uể oải nhất. Các chuyên gia mách nước những cách đơn giản để tuần sau, "cơn ác mộng thứ hai" đừng lặp lại.

1. Ăn theo quy tắc 80-20

Một nghiên cứu mới của Phần Lan cho thấy một vấn đề khá thú vị xảy ra với đa số người đa số mọi người. Họ sẽ nặng cân nhất vào thứ 2 và nhẹ cân nhất vào thứ 6 cuối tuần, nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân là do mọi người thường cố gắng ăn những thức ăn lành mạnh vào các ngày làm việc trong tuần để rồi vào thứ 6 họ cho phép được thả cửa ăn uống. Chính vì việc tăng cân lên đột ngột sau cuối tuần đầy calo, chất béo, đường, natri là lý do lớn khiến bạn thấy uể oải vào thứ hai. 

Chuyên gia dinh dưỡng Marie Detillier khuyên bạn hãy áp dụng phương pháp ăn 80-20 vào các ngày trong tuần: 80% thức ăn lành mạnh và 20% những gì bạn thèm. Không kiêng khem quá đáng trong tuần sẽ khiến bạn không quá thèm và sẽ không nhồi nhét những thức ăn kém lành mạnh quá nhiều trong cuối tuần.

2. Khi nhập tiệc: chỉ một ly mỗi giờ

Cuối tuần khi công việc được tạm giải quyết xong xuôi, chúng ta thường có xu hướng tổ chức các bữa nhâu, party cùng với bạn bè. Và việc uống bia rượu là vấn đề khó có thể tránh khỏi. Cố gắng kềm chế uống bia rượu trong các buổi tiệc, bảo đảm mỗi giờ mình chỉ uống một khẩu phần bia/rượu. Uống nhiều bia rượu cũng kích thích ăn quá mức và làm bạn mệt.


Với nhiều người, chuyển từ chủ nhật thoải mái sang thứ hai ngồn ngộn công việc là một cơn ác mộng

3. Đặt báo thức

Việc tự cho phép ngủ nướng vào cuối tuần có thể phá vỡ sự nhịp nhàng của đồng hồ sinh học, làm bạn mệt mỏi hơn khi phải dậy sớm trở lại vào thứ hai, đồng thời gia tăng 11% nguy cơ bệnh tim.

4. Hãy dùng năng lượng thừa vào việc tập luyện

Một nghiên cứu gần đây ở Anh cho thấy trong những ngày không phải làm việc, cách tốt nhất để tiêu hao năng lượng là ra ngoài và tập thể dục, thể thao hoặc một hoạt động thể chất nào đó khiến bạn thú vị như đi bơi hay khiêu vũ. Nằm lười biếng tại nhà sẽ khiến thứ hai bạn không nhấc mình lên nổi.

5. Nấu ăn tại nhà

Bạn đã trải qua một tuần lễ vất vả, ăn uống vội vàng và đôi khi chỉ qua bữa bằng những bữa ăn nhanh? Đây là cơ hội tốt để bạn tự quyết định một bữa ăn giàu dinh dưỡng, nhiều rau và hợp khẩu vị. Đồng thời, bạn có thể nấu sẵn một ít đồ ăn có thể dự trữ được để sử dụng cho những buổi sáng vội vã hoặc những tối đi làm về muộn sắp tới.

6. Đừng xem ti vi quá 3 giờ liền

Tiến sĩ Malone cho biết một buổi dán mắt vào ti vi nhiều giờ liền có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn đến 8 ngày sau đó khiến việc di chuyển và các hoạt động của bạn trở nên kém linh hoạt.



7. Đừng ôm khư khư công việc vào cuối tuần

Nhiều người lại có thói quen vài phút lại phải kiểm tra e-mail, kể cả những ngày nghỉ. Theo một nghiên cứu của Đại học Indiana (Mỹ), sự thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể rút ngắn tuổi thọ.

Còn Tiến sĩ Moe Gelbart, một nhà tâm lý học thuộc Trung tâm Y tế Torrance Memorial (California - Mỹ), nếu bạn không thể rời công việc, hãy đặt ra giới hạn. Hãy mở máy tính, tập trung 100% vào công việc trong một thời gian nhất định rồi đóng lại, dẹp hẳn nó qua một bên trong một khoảng nhất định khác để nghỉ ngơi. Không nghỉ ngơi đủ, thứ hai bạn sẽ mệt và làm việc kém hiệu quả.

Theo Daily Mail